Đà Nẵng sẽ lên ngôi với thị trường bất động sản nghỉ dưỡng | The Sang Residence

Đà Nẵng sẽ lên ngôi với thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Ông Dương Đức Hiển cho rằng BĐS nghỉ dưỡng tiềm năng nhất phải nói đến Tp. Đà Nẵng, Tp. Nha Trang, Quảng Ninh… Trong đó, Đà Nẵng là một trong những miền đất hứa cho các nhà đầu tư (NĐT) tham gia vào thị trường này.

Chuyên gia BĐS này đã chỉ ra các yếu tố tạo nên sức hấp dẫn cho thị trường BĐS nghỉ dưỡng Đà Nẵng. Theo đó, Đà Nẵng đang sở hữu đường vành đai biển trải dài từ Sơn Trà đến hết Cửa Đại và đang được kéo dài sang phía Nam Hội An. Đồng thời, sân bay Quốc tế Đà Nẵng đã đi vào hoạt động, trong năm 2019 có thể khai thác 20 chuyến bay quốc tế. Do vậy lượng khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng ngày càng gia tăng, nếu cứ 3 khách du lịch đến Việt Nam thì có 1 khách đến Đà Nẵng. Đây được xem là những lợi thế để thị trường BĐS nghỉ dưỡng phát triển ăn theo.

Ông Hiển cũng khẳng định, các NĐT tại BĐS nghỉ dưỡng Đà Nẵng thường quan tâm đến nhiều yếu tố sau đây trước khi “xuống tiền”: Một là tính pháp lý và giá trị sở hữu BĐS; hai là số lượng khách du lịch đến các dự án có đông hay không và chất lượng quản lý vận hành BĐS ra sao. Đặc biệt, NĐT thường quan tâm đến các điểm mạnh của các dự án tạo nên sức thu hút cho khách du lịch.

Khách hàng hiện nay cũng đang có xu hướng quay trở lại với các sản phẩm BĐS thuần như biệt thự biển, chung cư biển, biệt thự nghỉ dưỡng. Nguyên nhân là do bản chất của các sản phẩm BĐS phái sinh thường chỉ mang tính chất xu hướng, qua thời gian, có những sản phẩm sẽ bị đào thải, cũng có những sản phẩm sẽ thay đổi để phù hợp với thị hiếu, xu hướng và sự phát triển của nền kinh tế.

Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu, tư vấn, định giá và quản lý tài sản, CBRE Việt Nam cho hay, mặc dù thị trường condotel đang tăng trưởng chậm lại so với các năm trước do liên quan đến vấn đề về pháp lý và những cam kết lợi nhuận không đảm bảo từ chủ đầu tư nhưng năm 2019, thị trường BĐS nghỉ dưỡng bước vào giai đoạn phân hóa rõ rệt. Để phát triển thị trường này, các địa phương cần phát triển quy hoạch du lịch mà trong đó phát triển về hạ tầng là quan trọng nhất.

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc bộ phận Savills Hotels châu Á Thái Bình Dương cũng có cái nhìn lạc quan về sự tăng trưởng của thị trường BĐS nghỉ dưỡng khi cho rằng, một trong những xu hướng nổi bật có thể kể đến là công nghệ thông tin đã có tác động lớn đến ngành du lịch ở cả phân khúc nghỉ dưỡng và công vụ.

Sự phát triển công nghệ thông tin sẽ giúp việc du lịch trở nên dễ dàng hơn với những sản phẩm mang chất lượng tốt hơn cùng với nhiều lựa chọn lưu trú khác nhau nhờ vào sự trợ giúp của các công cụ và ứng dụng hỗ trợ du khách thực hiện các thao tác một cách dễ dàng.

Theo Tạp Chí Golf và Cuộc Sống !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.839.886